Chi phí làm nhà gỗ 3 gian tại Bình Định


Nhà gỗ 3 gian là phong cách nhà kẻ truyền được sử dụng phổ biến nhất ở nước ta. Ở thời buổi hiện đại ngày nay, kiểu nhà này vẫn rất được ưa chuộng không chỉ vì mang đậm nét truyền thống, văn hóa dân tộc mà còn thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của chủ nhân bởi giá thành của một căn nhà gỗ cổ không hề rẻ. Vậy chi phí làm nhà gỗ 3 gian bao nhiêu tiền? Mời bạn hãy tìm hiểu rõ hơn về tổng kinh phí để làm một căn nhà 3 gian bằng gỗ nhé!

chi-phi-lam-nha-go-3-gian-tai-binh-dinh

Chi phí làm nhà gỗ 3 gian được các thành bởi những yếu tố nào?

Chi phí làm nhà gỗ 3 gian được cấu thành bởi 05 yếu tố sau đây:

1.Chi phí thiết kế

Bản thiết kế có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi xây nhà, có tác dụng như một bản mẫu để cho đội ngũ xây dựng thực theo và dự trù được số lượng nguyên vật liệu cần sử dụng. Bản thiết kế nhà gỗ bao gồm nhiều loại như: bản vẽ kiến trúc, kết cấu, điện nước, nội ngoại thất. Chi phí của bản thiết kế phụ thuộc vào quy mô của ngôi nhà, yêu cầu của gia chủ cũng cũng như chính sách của đơn vị thiết kế.

2. Chi phí nguyên vật liệu

Chi phí làm nhà gỗ 3 gian bao nhiêu phụ thuộc nhiều vào loại gỗ bạn sử dụng.

Bên cạnh đó, ngoài gỗ thì cũng cần phải sử dụng thêm: ngói, gạch, xi măng,…để xây dựng nhà gỗ 3 gian.

chi-phi-lam-nha-go-3-gian-tai-binh-dinh

3. Chi phí nhân công

Nếu dự án nhà gỗ của bạn yêu cần tốn nhiều nhân công hoặc quy mô lớn, mất nhiều thời gian thực hiện thì tổng chi phí càng cao. Tiền trả nhân công được tính theo đầu người / ngày.

4. Chi phí lắp đặt hệ thống điện nước

Chi phí điện nước sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu lắp đặt của mỗi gia chủ. Chi phí này được tính bằng tổng giá thành của nhân công và tiền mua vật liệu như: dây điện, ống nước, ổ cắm, bóng đèn, cầu chì,….

5. Chi phí nội, ngoại thất

Ngoài tổng chi phí xây dựng thì kinh phí làm nhà gỗ 3 gian còn bao gồm cả tiền trang trí nội, ngoại thất, bao gồm các khoản như:

– Tiền mua sắm bàn ghế, tủ thờ, giường, đồ trang trí,….

– Tiền nhân công làm hòn non bộ, trồng cỏ, làm ao cá, chạm khắc,…(nếu có).

chi-phi-lam-nha-go-3-gian-tai-binh-dinh

Cách tính chi phí làm nhà gỗ 3 gian thế nào?

Sau khi có được đơn giá của các yếu tố nêu trên, bạn sẽ dễ dàng dự trù được chi phí làm nhà gỗ 3 gian bằng cách áp dụng công thức sau:

Giá nhà gỗ = CP thiết kế + CP nguyên vật liệu + CP lắp điện nước + CP nội, ngoại thất + CP nhân công

Hiện nay, ít nhất để có được một căn nhà gỗ 3 gian đẹp, bạn phải bỏ ra khoảng 500 triệu đồng. Hầu hết những ngôi nhà gỗ 3 gian hiện nay thường có giá dao động khoảng từ 800 triệu – 1,3 tỷ đồng.