Chuyên thi công nhà gỗ tại Duyên Hải


Thi công nhà gỗ là một quy trình khó khăn và phức tạp. Vì thế người thi công phải am hiểu và có kiến thức về làm nhà gỗ cổ truyền. Vậy cụ thể để thi công lên căn nhà thì sẽ bao gồm những bước gì tất cả sẽ được chia sẻ dưới đây.

chuyen-thi-cong-nha-go-tai-duyen-hai

Quy trình thi công nhà gỗ

Để thi công nhà gỗ chúng ta phải tuân thủ các bước sau một cách chuyên nghiệp và đúng theo trình tự.

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế công trình

Bước 2: Lựa chọn nguyên liệu và tính toán kích thước cấu kiện

Bước 3: Gia công cấu kiện nhà gỗ tại xưởng

Bước 4: Chạm khắc hoa văn bằng tay một cách tinh xảo

Bước 5: Thử lắp dựng tại xưởng

Bước 6: Lắp dựng công trình tại địa điểm đã thi công

Bước 7: Hoàn thiện và nghiệm thu công trình cho gia chủ.

chuyen-thi-cong-nha-go-tai-duyen-hai

Khi thi công nhà gỗ sẽ gặp những khó khăn gì

Đầu tiên là việc xác định phong cách ngôi nhà. Đây có thể nói là điều khá khó khăn. Vì phải biết được mục đích, công năng ra sao, diện tích đất như thế nào mới có thể thiết kế được phù hợp.

Lựa chọn nguyên liệu phù hợp với điều kiện kinh tế. Nguyên liệu làm nhà gỗ là điều hết sức quan trọng trong làm nhà cổ truyền. Vậy nên phải lựa chọn phù hợp, chất lượng để có thể đảm bảo tuổi thọ của ngôi nhà gỗ theo năm tháng.

Lựa chọn đơn vị thi công nhà gỗ, đây cũng là một trong những khó khăn mà nhiều người gặp phải. Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị thi công nhà gỗ cổ truyền. Thế nhưng chất lượng khó kiểm chứng. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn đơn vị nào để làm nhà gỗ.

Kỹ thuật dựng nhà gỗ cổ truyền rất khác biệt so với những ngôi nhà hiện đại. Do vậy luôn phải đòi hỏi những đội thợ có kinh nghiệm, có trình độ lâu năm, am hiểu nhiều về nhà gỗ cổ truyền. Thì như vậy mới có thể đảm bảo được ngôi nhà cổ truyền thi công an toàn.