Nhà gỗ sân vườn tại Cầu Ngang


Thiết kế nhà gỗ ngày càng được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là những mẫu thiết kế nhà gỗ sân vườn cổ truyền. Kiểu nhà này có đặc điểm là gần gũi với thiên nhiên, là nơi nghỉ ngơi, vãn cảnh và giải tỏa căng thẳng cho gia chủ. Để biết chi tiết về thiết kế về kiểu nhà này, các mẫu nhà gỗ sân vườn được thi công nhiều hiện nay. Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

nha-go-san-vuon-tai-cau-ngang

Tìm hiểu về kiến trúc nhà gỗ sân vườn truyền thống

Nhà gỗ sân vườn truyền thống là công trình kiến trúc được thiết kế với 2 phần chính đó là: nhà gỗ truyền thống (nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian) và phần sân vườn được bố trí hợp lý (ao cá, hòn non bộ, chòi lục giác, cây cối, hoa lá…). Hai phần này được thiết kế hài hòa và cân xứng tạo nên một tổng thể gần gũi với thiên nhiên.

Tại sao nên thiết kế nhà gỗ sân vườn

Thiết kế nhà gỗ sân vườn là bước quan trọng mà gia chủ nên thực hiện khi muốn xây dựng ngôi nhà này. Những lý do sau đây sẽ thúc đẩy bạn nên chọn lựa việc thiết kế nhà gỗ sân vườn.

  • Thiết kế nhà gỗ sân vườn giúp cho gia chủ tối ưu hơn về mặt công năng sử dụng. Đồng thời biết được hình thức của ngôi nhà ra sao. Ngoài ra, còn giúp bố trí các phần nhà gỗ, tiểu cảnh sân vườn một cách hợp lý nhất.
  • Một bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian sẽ thể hiện được ý tưởng của các kiến trúc sư, đồng thời cũng là mong muốn của gia chủ. Vậy nên trước khi tiến hành thi công có thể chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất.
  • Ngoài ra, nhờ bản thiết kế nhà gỗ sân vườn mà đơn vị thi công có thể hạch toán được chi phí xây dựng cho căn nhà gỗ sân vườn. Qua đó gia chủ có thể chuẩn bị tài chính một cách tốt nhất.

nha-go-san-vuon-tai-cau-ngang

Quy trình thiết kế nhà gỗ sân vườn truyền thống

Sau đây sẽ là những bước để thiết kế nên một căn nhà gỗ sân vườn cổ truyền.

  • Bước 1: Khảo sát lấy thông tin thiết kế, tìm hiểu về nguyện vọng cũng như nhu cầu của gia chủ về ngôi nhà.
  • Bước 2: Lên ý tưởng tư vấn và thiết kế cơ bản khái quát
  • Bước 3: Cùng gia chủ thống nhất các thiết kế cơ bản
  • Bước 4: Bổ sung hồ sơ và bàn giao thiết kế nhà cho gia chủ

Lý do nên chọn Nhasan.net

Nhasan.net là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế các công trình nhà gỗ theo lối kiến trúc cổ truyền. Đây là ngành đòi hỏi có kiến thức chuyên sâu và phức tạp mà không phải đơn vị nào cũng có thể làm được.

Đội ngũ kiến trúc sư và chuyên gia của chúng tôi là những người chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và am hiểu rõ trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc truyền thống.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp tư vấn kỹ trước khi lên phương án thiết kế cho đến thi công trong thực tế.