Thi công nhà gỗ hiện đại tại Cầu Kè


Nhắc đến nhà gỗ chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay tới nhà gỗ truyền thống kiểu 3 gian hoặc 5 gian làm bằng gỗ tự nhiên nhưng trong thời đại hiện nay các mẫu thiết kế thi công nhà gỗ hiện đại mới là sự lựa chọn sáng suốt cho bạn để có không gian sống tiện nghi đồng thời có tính thẩm mĩ cao. Dù là các kiến trúc biêt thự vườn, nhà nghỉ dưỡng hay biệt thự phố thì nhà gỗ vẫn vô cùng sang trọng.

thi-cong-nha-go-hien-dai-tai-cau-ke

Không bao giờ thay đổi, gỗ là loại vật liệu đắt giá trong xây dựng với tính thẩm mĩ vượt trội và không ngừng “biến hóa” thành nhiều kiểu kiến trúc với sự đa dạng về hình khối rất dễ dàng, đơn giản gỗ có ưu điểm dễ gia công, tạo hình, dẻo dai. Xây nhà bằng gỗ hiện nay cần sự đầu tư không hề nhỏ, chắc chắn đắt hơn nhiều so với nhà bê tong cốt thép nhưng nếu biết chọn loại gỗ giá cả hợp lý thì cũng không mấy đắt đỏ, bởi vậy có rất nhiều gia đình sử dụng gỗ tự nhiên để thiết kế nhà gỗ hiện đại thành những ngôi nhà nhỏ xinh nghỉ dưỡng hoặc những biệt thự sang trọng, tiện nghi. Là loại vật liệu thân thiện, gần gũi môi trường, nhà gỗ được xây dựng nhiều ở Châu Âu, Châu Mĩ, và ở Việt Nam

NHÀ GỖ HIỆN ĐẠI LÀ GÌ?

So với kiến trúc nhà gỗ truyền thống là kiểu kiến trúc có từ lâu đời ở nước ta được làm bằng gỗ kết hợp mái ngói hoặc mái lá với các hình thức mẫu nhà 3 gian truyền thống, 5 gian, 3 gian 2 chái mà có lẽ ai cũng biết thì những hiểu biết về nhà gỗ hiện đại có lẽ mới mẻ hơn rất nhiều. Cũng là được làm từ vật liệu gỗ chủ đạo kết hợp với mảng tường kính hay cửa kính nhưng được thiết kế và xây dựng theo phong cách hiện đại với hình khối hiện đại trẻ trung, năng động và đa dạng, thể hiện các mảng miếng, góc cạnh mang tính hình học và không tuân theo một quy tắc nào cả. Tùy vào khả năng sáng tạo của kiến trúc sư để giúp cho mẫu thiết kế nhà gỗ hiện đại độc đáo hơn.

thi-cong-nha-go-hien-dai-tai-cau-ke

Hiện nay, nhà gỗ hiện đại là kiểu nhà biệt thự mang đặc điểm của kiến trúc hiện đại với chất liệu gỗ là chủ đạo thay

Ở phương Tây, kiến trúc nhà gỗ hiện đại kết hợp kính ra đời từ rất lâu được con người ở đây yêu thích vì vẻ đẹp hoang dã, phóng khoáng, ấm áp của nó, hiện nay kiến trúc nhà gỗ phương tây đó đã xuất hiện rất nhiều ở Việt Nam, có thể là những công trình nhà ở, nhà nghỉ dưỡng, mẫu nhà homestay, bungalow….Tuy nhiên vì chi phí xây dựng nhà gỗ tương đối cao nên nếu chúng ta kết hợp với chất liệu gỗ sẽ tiết kiệm được chi phí đồng thời mang lại vẻ đẹp trẻ trung, tinh tế hơn cho ngôi nhà gỗ hiện đại.