Thi công nhà gỗ sân vườn tại Quảng Ngãi


Ngày nay bên cạnh những căn nhà bê tông cốt thép kiên cố, sang trọng mọc lên ngày càng nhiều thì xu hướng thi công nhà gỗ sân vườn hiện đại giống như một làn gió mới trong kiến trúc và nhận được rất nhiều sự quan tâm.

thi-cong-nha-go-san-vuon-tai-quang-ngai

Những căn nhà được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ lấp ló, ẩn hiện giữa khung cảnh thiên nhiên cỏ cây hoa lá trở thành niềm mơ ước của bao người khi mà nguồn không khí đang bị ô nhiễm một cách nghiêm trọng. Dưới đây là tổng hợp những mẫu nhà gỗ sân vườn đẹp lung linh khiến bạn không thể rời mắt. Cùng theo dõi và tìm hiểu với nhasan.net về kiểu thiết kế mới mẻ, độc đáo này nhé!

Tổng quan về nhà gỗ sân vườn

Khi nhắc đến nhà gỗ sân vườn nhiều người thường nghĩ ngay đến các mẫu nhà gỗ truyền thống nhiều gian có quy mô rộng lớn. Đây được xem là công trình dành cho mục đích thư giãn và giải tỏa những căng thẳng sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi.

Tuy được thiết kế đơn giản nhưng các mẫu nhà sân vườn đẹp lại sở hữu một vẻ đẹp bình dị, gần gũi với thiên nhiên tạo cảm giác thư giãn cho các thành viên.

thi-cong-nha-go-san-vuon-tai-quang-ngai

Đặc trưng cơ bản của nhà gỗ sân vườn là gì?

Thông thường một căn nhà gỗ sân vườn sẽ được cấu tạo từ hai phần chính là phần nhà gỗ và phần sân vườn xung quanh. Trong đó nhà gỗ có thể được thiết kế theo kiểu hiện đại hoặc truyền thống tùy vào sở thích mỗi người. Còn khu vực sân vườn thường được mọi người lựa chọn kiểu truyền thống, đơn giản.

Nét đặt trưng của kiểu nhà gỗ có sân vườn truyền thống chính là các căn nhà gỗ được thiết kế nhiều gian phòng khác nhau và có một cửa chính, các gian được liên kết với nhau bằng hệ thống cột xà chắc chắn. Phần sàn được sử dụng hầu hết là sàn gỗ tự nhiên cao cấp nên cực kì thơ mộng nhưng cũng không kém phần sang trọng.

Phần sân vườn được lát gạch và bố trí nhiều cây xanh, chòi nghỉ mát, ao sen, hồ cá koi, cuốn thư bằng đá,…rất đa dạng cho bạn lựa chọn.

thi-cong-nha-go-san-vuon-tai-quang-ngai

Lợi ích khi thiết kế nhà gỗ có sân vườn

Chúng ta có thể dễ dàng thấy được những lợi ích to lớn khi sinh sống trong ngôi nhà gỗ sân vườn như:

  • Giúp con người sống gần gũi với thiên nhiên từ nhà ở đến cảnh quan xung quanh.
  • Không gian sống thư giãn, trong lành giúp bạn tận hưởng cuộc sống thảnh thơi, dễ chịu.